lineHotline: 18008012

hinh anhMiễn phí giao hàng

Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Mua Gạo Sạch Gạo Hữu Cơ Chất Lượng

Đời sống con người càng nâng cao, nhu cầu về thực phẩm sạch cũng ngày một tăng dần. Ngày nay, tiêu chí lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng không chỉ ngon mà còn phải sạch, đặc biệt là các thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày như gạo thì việc lựa chọn sản phẩm gạo lại càng quan trọng hơn. Vậy khi chọn mua gạo sạch, chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì?


luu y khi mua gao sach

Thế nào là gạo sạch?

Gạo sạch là gạo được trồng, thu hoạch và sản xuất theo quy trình khép kín. Quá trình đóng gói không pha lẫn tạp chất gây ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của gạo. Khi đến tay người tiêu dùng, gạo vẫn giữ nguyên mùi thơm như vừa mới gặt. Gạo sạch phải đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và được cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểm định đầy đủ. Đặc biệt hạt gạo vẫn giữ được vẻ đẹp từ trong ra ngoài, không có dấu hiệu của gạo mốc hay gạo đã ngả màu.

Việc lựa chọn gạo sạch có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

lua chon gao sach


Ngày nay, có rất nhiều các loại thực phẩm được chế biến từ gạo như bánh gạo như bánh phở, bánh đa, miến, cháo ăn liền, bánh gạo,… và đặc biệt là cơm – thứ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Chính vì vậy, việc lựa chọn gạo sạch để chế biến, sản xuất và tiêu dùng là rất quan trọng đối với sức khỏe con người.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì lượng arsenic cho phép trong thực phẩm và nước uống chỉ là 10 ppb, nếu vượt qua con số này, người dùng tiếp xúc lâu dài với chất Arsenic sẽ gây ung thư và các bệnh liên quan đến da liễu. Trong khi đó, một số thông tin cho rằng, nếu sử dụng nhiều các loại thực phẩm có nguồn gốc từ gạo bẩn thì lượng arsenic trong cơ thể lên đến 95ppb. Đây quả là một con số đáng lo ngại.

Vì vậy, gạo sạch là một vấn đề rất quan trọng đối với tất cả chúng ta.

Cách phân biệt gạo sạch và gạo bẩn

phan biet gao sach gao ban


Người ta thường phân biệt gạo sạch và gạo bẩn bằng cách đem gạo vo vào nước, nếu là gạo sạch thì nước vo gạo sẽ có màu trắng đục, còn gạo bẩn thì nước vẫn còn trong và hạt gạo sẽ nổi trên mặt nước. Tuy nhiên, khi mua gạo trực tiếp tại cửa hàng, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng cách vo gạo bằng nước. Thay vào đó, để tránh mua nhầm gạo bẩn và “tiền mất tật mang”, khi đi mua gạo, chúng ta cũng có thể nhận biết gạo sạch bằng một số cách sau:

Thứ nhất là về mùi hương của hạt gạo: Gạo sạch luôn có mùi thơm tự nhiên rất đặc trưng và màu gạo trông rất sạch, bạn có thể bốc một nắm gạo lên và ngửi thử rồi cảm nhận mùi hương của hạt gạo.
Thứ hai là về kích thước của hạt gạo: Gạo sạch thường có kích cỡ trung bình từ 6-7mm, trong khi đó, gạo bẩn có kích cỡ khoảng 10mm do bị tiêm hóa chất.

Ngoài ra, gạo sạch không chứa nhiều tấm trong gạo, làm mất giá trị dinh dưỡng tối ưu của gạo, nên khi chọn mua gạo, phải cần chú ý đến vấn đề này.

King Green - Nơi bán gạo sạch uy tín chất lượng

gao sachTrên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các vựa gạo cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên, để lựa chọn nơi nào cung cấp gạo sạch và an toàn vẫn là dấu hỏi lớn đối với khách hàng. Thấu hiểu được vấn đề đó, KING GREEN, với mong muốn đem lại bữa ăn ngon đồng thời mang giá trị dinh dưỡng cao cho từng gia đình, đã cho ra đời những sản phẩm gạo an toàn, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đến với King Green, bạn sẽ được cung cấp sản phẩm gạo sạch, gạo cao cấp với quy trình sản xuất khép kín, đóng gói và vận chuyển đến tay người tiêu dùng vẫn đảm bảo được mùi hương của gạo mà không hề có một chất bảo quản nào. Chúng tôi luôn đặt uy tín lên của công ty lên hàng đầu, do đó, các sản phẩm gạo của chúng tôi đảm bảo không pha lẫn tấm hay bất kì tạp chất nào, đảm bảo dinh dưỡng tối ưu cho người sử dụng.
Xem thêm các sản phẩm gạo sạch tại: http://vuagaovn.com/san-pham.html


Cùng nhau lựa chọn gạo sạch để bữa ăn gia đình thêm chất lượng !!!