lineHotline: 18008012

hinh anhMiễn phí giao hàng

Những lưu ý khi sử dụng gạo sạch đảm bảo an toàn chất lượng

Với tình trạng gạo bẩn, gạo kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều thì “gạo sạch đảm bảo an toàn chất lượng” có lẽ đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Bạn đã biết: gạo sạch là gì và chúng ta cần lưu ý những gì khi sử dụng gạo sạch chưa?

Gạo sạch là gì?

gao sach chat luong


Gạo sạch là gạo được chứng nhận về độ an toàn tuyệt đối và có lợi cho sức khỏe. Trong quá trình sản xuất gạo sạch, người ta không dùng các chất hóa học cũng như thuốc kích thích tăng trưởng mà tất cả được theo sát chặt chẽ. Hàm lượng thuốc trừ sâu thuố diệt cỏ cũng như phân bón được sử dụng nghiêm ngặt về mặt thời gian cũng như liều lượng.
Tất cả các khâu, các quá trình từ gieo mầm đến thu hoạch hay đóng gói đều được thực hiện theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Để diệt sâu rầy trong quá trình canh tác, người ta dùng phương pháp bẫy đèn và thả chim ăn sâu. Vì vậy, gạo sạch là gạo chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người.

Sử dụng gạo sạch chất lượng mang lại lợi ích gì?

loi ich khi su dung gao sach


Việc sử dụng  gạo sạch chất lượng, chắc chắn sẽ đem lại lợi ích cho sức khỏe  của bạn. Trong gạo hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và chỉ số đường huyết trong gạo cũng thấp hơn nhiều so với gạo trắng thông thường, nên gạo sạch còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tiểu đường, ung thư, tim mạch,…
Ngược lại, nếu bạn sử dụng phải các loại gạo kém chất lượng hoặc gạo giả thì không những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn, mà còn gây ra tác hại trầm trọng, cùng những biến chứng không mong muốn về sau. Chính vì vậy, việc chọn gạo để sử dụng hàng ngày lại càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, có phải ở đâu cũng bán gạo sạch đảm bảo an toàn chất lượng? Khi chọn gạo sạch, chúng ta cần lưu ý những gì để tránh mua nhầm hàng giả?
Xem thêm về các sản phẩm gạo sạch tại: http://vuagaovn.com/san-pham.html

Những lưu ý khi sử dụng gạo sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Để chọn mua được gạo sạch đúng chuẩn chất lượng, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Thứ nhất, về kích thước hạt gạo: Vì được trồng với phương pháp tự nhiên, nên gạo sạch có kích thước có hình dạng dài và dẹt, với kích thước khoảng 4-6mm, hạt gạo đều nhau. Còn gạo kém chất lượng thường có kích thước lên đến 10mm, hạt gạo to, mập, không đều nhau. Sở dĩ gạo kém chất lượng có đặc điểm này là vì gạo đã bị sử dụng các chất kích thích trong quá trình sản xuất. Vì vậy, khi chọn mua gạo, bạn nên lưu ý vấn đề này nhé!
 


 

Thứ hai, về màu sắc mà mùi hương của hạt gạo: Nhiều người lầm tưởng rằng, gạo có màu sắc càng trắng thì gạo lại càng sạch. Tuy nhiên, trên thực tế, gạo sạch chất lượng lại có màu trắng đục chứ không phải màu trắng tinh, gạo màu trắng tinh hay trắng trong là do gạo bị sử dụng các chất tẩy trắng, rất có hại đối với sức khỏe con người.
Ngoài ra, gạo sạch luôn mang một mùi hương rất dịu nhẹ, như mùi thơm của lúa mới gặt, và rất dễ bị mất mùi nếu không bảo quản cẩn thận, còn gạo kém chất lượng lại là gạo có mùi thơm nồng nặc, khó bay mùi do sử dụng chất tạo hương, đánh lừa khứu giác người tiêu dùng.

Thứ ba là về vị ngọt của hạt gạo: Do được canh tác với phương pháp tự nhiên, gạo sạch luôn mang một vị ngọt đặc trưng của hạt gạo. Vị ngọt ấy khi nhai kỹ chúng ta có thể cảm nhận được. Với đặc điểm này, khi bạn chọn mua gạo, bạn có thể lấy vài hạt lên và nhai thử. Nếu có vị ngọt hậu thì đó là gạo sạch đảm bảo chất lượng, còn không có vị hoặc có vị của các tạp chất khác thì đó là gạo kém chất lượng, gạo đã bị pha trộn tạp chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng trong hạt gạo.

Gạo sạch hiện nay rất được ưa chuộng vì độ sạch và an toàn của gạo cũng như lợi ích mà gạo đem lại. Tuy nhiên để tránh mua nhầm gạo giả, gạo kém chất lượng thì các bạn cần lưu ý kỹ trước khi mua về sử dụng nhé!

Hy vọng bài viết trên đây sẽ phần nào giúp bạn chọn được gạo sạch đảm bảo chất lượng về cho cả gia đình mình!