lineHotline: 18008012

hinh anhMiễn phí giao hàng

TIÊU CHUẨN BRC VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Tiểu Chuẩn BRC Là Gì?

Chào bạn, chắc hẳn bạn sẽ có thắc mắc khi ghé thăm website của Vua Gạo Sạch về tiêu chuẩn BRC. Thực ra, đây là một tiêu chuẩn toàn cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm do hiệp hội bán lẻ Anh Quốc BRC (viết tắt là British Retailer Consortium) thiết lập vào năm 1998 nhằm kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này được chấp nhận bởi hàng ngàn doanh nghiệp thực phẩm tại hơn 80 quốc gia.

Tiêu chuẩn này giúp doanh nghiệp kiểm soát toàn bộ quy trình cung cấp sản phẩm từ việc cung cấp giống, trồng trọt, thu hoạch và chế biến đến khi giao sản phẩm cho khách hàng. Tiêu chuẩn cũng yêu cầu doanh nghiệp phải cập nhật các quy định về luật định, công nghệ sản phẩm nhằm đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Khi doanh nghiệp đạt được chứng nhận BRC, người tiêu dùng có thể dễ dàng biết được sản phẩm đang sử dụng có nguồn gốc xuất xứ từ đâu. Đây chính là điểm đặc biệt của tiêu chuẩn này. Thay vì bạn chỉ có thể yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở khâu bán hàng, với tiêu chuẩn BRC, doanh nghiệp phải kiểm soát vấn đề vệ sinh từ khâu nguyên liệu đầu vào, đến sản xuất, tiêu thụ. Toàn bộ quy trình khép kín phải tuân thủ nghiêm ngặt về chất lượng vệ sinh.

tieu chuan BRC ve ve sinh an toan thuc pham

Ngày nay tiêu chuẩn BRC ngày càng được chấp nhận rộng rãi và phổ biến khắp nơi trên thế giới tương đương với các tiêu chuẩn thực phẩm khác như IFS, SQF, chứng nhận HACCP. Để đạt được chứng nhận BRC, cần đạt được các yêu cầu cơ bản như sau:

- Lãnh đạo doanh nghiệp phải chứng minh cam kết đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn BRC.

- Doanh nghiệp có kế hoạch an toàn thực phẩm xây dựng trên nguyên tắc HACCP CODEX toàn diện. Phân tích mối nguy hại và kế hoạch kiểm soát.

- Có một hệ thống đánh giá hiệu quả để xác minh hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm và các quy trình liên quan đảm bảo yêu cầu của tiêu chuẩn

- Doanh nghiệp có hành động khắc phục và phòng ngừa những ảnh hưởng then chốt tính hợp pháp, chất lượng và an toàn thực phẩm

- Phải có một hệ thống theo dõi thành phẩm bằng số lô hàng từ nguyên vật liệu đầu vào, qua quá trình sản xuất, đến khi thành phẩm được phân phối đến tay khách hàng. Hệ thống này được thiết kế để có thể truy xuất các thông tin trong khoảng thời gian hợp lý.

- Cơ sở và trang thiết bị được thiết kế và xây dựng để ngăn ngừa sự xâm nhập ô nhiễm của sản phẩm, cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan.

- Doanh nghiệp duy trì các tiêu chuẩn dọn dẹp vệ sinh phù hợp nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm cho sản phẩm.

- Cần có quy trình hiện hành kiểm soát các vật liệu chứa chất gây dị ứng, độ an toàn và ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

- Có quy trình để kiểm tra hiệu quả hoạt động các thiết bị và quá trình tuân theo kế hoạch an toàn thực phẩm, đảm bảo tính hợp pháp, chất lượng và an toàn của sản phẩm 

- Doanh nghiệp phải có hệ thống chứng minh nhân viên có khả năng gây ảnh hưởng đến tính hợp pháp, chất lượng và sự an toàn của sản phẩm


 

chung chi chat luong cua gao sach

 

 

chung chi chat luong